Trang chủ Góc chuyên gia Phương pháp massage trẻ hóa làn da

Thứ Sáu, 12/04/2019, 12:03

Phương pháp massage trẻ hóa làn da

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy việc chăm chỉ massage mặt giúp tăng cường tuần hoàn máu, trẻ hóa da hiệu quả và lâu bền hơn mọi liệu pháp làm đẹp xâm lấn.

Massage mặt là một phương pháp tự nhiên giúp khuôn mặt bạn trông tươi sáng, khỏe khoắn. Cũng giống như massage các vùng da khác trên cơ thể, massage mặt mang lại cảm giác thư giãn, giải tỏa căng thẳng và tăng cường tuần hoàn máu cho vùng da mặt. Đây còn được coi là một phương pháp chống lão hóa tuyệt vời vì chăm chỉ massage da giúp loại bỏ nếp nhăn và làm cơ mặt săn chắc hơn. Ngoài ra, massage mặt cũng giúp làm cân bằng độ ẩm cho da, giải phóng tạp chất và độc tố, khiến da rạng rỡ hơn

Massage giúp trẻ hóa làn da (ảnh minh họa).

Thông qua massage mặt, căng thẳng xung quanh hàm được giải phóng và độ căng ở da đầu được nới lỏng. Lượng máu và oxy trong da được lưu thông, làm săn chắc các mô trên khuôn mặt bằng cách kích thích vào các cơ, hỗ trợ lưu thống hệ bạch huyết và cho phép các loại huyết thanh và kem dưỡng thâm nhập sâu hơn vào da. Từ đó giúp tăng cường hiệu quả thẩm thấu và điều trị của sản phẩm

Massage không chỉ giúp làm đẹp cho da, mỗi điểm huyệt trên khuôn mặt tương ứng với một bộ phận cụ thể của cơ thể. Bằng cách mát xa nhẹ nhàng khuôn mặt của bạn, bạn có được khả năng điều trị các bệnh khác khi đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng. Sau đây là một số động tác massage nâng cơ làm trẻ hóa làn da

Một số điều cần nhớ trước khi bạn bắt đầu:

Để massage có hiệu quả trước khi bắt đầu bạn cần làm nóng bàn tay bằng cách xoa hai tay vào nhau, đặt nhẹ nhàng lên mặt để toàn bộ lòng bàn tay tiếp xúc với toàn bộ mặt. Sau đó, thoa kem massage hoặc tinh dầu lên tay để tạo độ trơn cho các động tác. Hãy chắc chắn rằng khuôn mặt và bàn tay của bạn được làm sạch hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu và móng tay của bạn được cắt ngắn.

Các động tác khi chạm vào khuôn mặt với sự êm ái và dịu dàng; Hãy nhẹ nhàng! Hỏi khách hàng về những vấn đề sức khỏe mà họ đang muốn điều trị và muốn làm dịu. Ví dụ mỏi mắt, đau đầu, nhức mỏi vùng cổ, hàm…để tập trung vào các vấn đề này

Hãy luôn nhớ động tác tiếp xúc sẽ tạo nguồn năng lượng tích cực của bạn và khách hàng. Chính vì vậy hãy luôn để tay bạn tiếp xúc trên làn da khách hàng.

Bước 1: Đặt tất cả 10 đầu ngón tay lên trên lông mày Nhẹ nhàng và từ từ đẩy lên đến đỉnh trán và tạo lực vào da đầu của bạn. Bạn chọn bất cứ áp lực nào mà cảm thấy tốt. Lặp lại động tác này năm lần.

Bước 2: Nhẹ nhàng nhéo lông mày của bạn bằng ngón tay cái và ngón trỏ ở cạnh trong. Chụm bốn lần khi bạn di chuyển các ngón tay dọc theo lông mày ra cạnh ngoài. Lặp lại động tác này năm lần. (Đây cũng là một cách tuyệt vời để giảm bớt cơn đau đầu nếu bạn cảm thấy như vậy.)

Bước 3: Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa, đặt đầu ngón tay lên thái dương. Nhẹ nhàng xoa bóp trong vài giây trước khi lướt ngón tay dưới vùng mắt, về phía sống mũi, sau đó lên và qua lông mày của bạn, theo đường cơ tròn của mắt rồi trở lại vùng đỉnh trán . Luôn để tay tiếp xúc với da không nhấc tay ra khỏi da. Lặp lại động tác này năm lần.

Bước 4: Khi bạn đã hoàn thành, nhẹ nhàng lướt ngón tay từ thái dương xuống theo hai bên xương hàm về phía cổ. Điều này giống như động tác gạt nước dơ, loại bỏ ứ đọng và hỗ trợ giải phóng hệ bạch huyết. (Điều này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn bị bọng mắt.)

Bước 5: Dùng đầu ngón tay ngay dưới tai, xoa nhẹ dọc theo hàm theo chuyển động tròn bằng ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, về phía cằm. Lặp lại động tác này bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi hàm của bạn bắt đầu thư giãn.

Bước 6: Tiếp theo, tạo một “dấu hiệu cân bằng” bằng ngón trỏ và ngón giữa của bạn. Đặt ngón tay trỏ của bạn ngay phía trên cung lông mày của bạn / cupid và ngón giữa của bạn ngay dưới môi dưới của bạn. Nhẹ nhàng kéo ngón tay về phía tai của bạn đồng thời. Thay thế cho bàn tay phải của bạn và lặp lại năm lần.

Bước 7: Bây giờ đặt hai lòng bàn tay xuống ngực của bạn. Bắt đầu với bàn tay trái của bạn, nhẹ nhàng lướt bàn tay lên ngực và cổ, về phía cằm. Thay thế cho bàn tay phải của bạn và lặp lại năm lần.

Bước 8: Cuối cùng, mát xa da đầu của bạn. Áp lực là tùy thuộc vào bạn, nhưng đừng ngại áp dụng áp lực sâu hơn sau đó bạn đã làm trên khuôn mặt của bạn. Hãy chú ý đến mặt sau của da đầu của bạn ở đáy hộp sọ và mặt trước của da đầu nơi chân tóc của bạn bắt đầu. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy sự căng cứng trong da đầu của bạn nới lỏng.

Bước 9: Để kết thúc, nhẹ nhàng đặt tay lên mặt và hít thở sâu, thư giãn. Với mỗi lần thở ra, hãy cảm nhận cơ thể bạn giải phóng bất cứ thứ gì bạn đang giữ mà không tốt cho bạn.

Bằng cách nhẹ nhàng chăm sóc bản thân và thiết lập ý định chữa bệnh và thư giãn đồng thời nuông chiều làn da của bạn, đây là một phương pháp massage trẻ hóa làn da tuyệt vời để bắt đầu kết thúc một ngày của bạn.

Rate this post
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644