Trang chủ Góc chuyên gia Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào

Thứ Năm, 04/04/2019, 11:50

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào

Có rất nhiều yếu tố môi trường gây ra những tổn thương trên làn da, góp phần làm quá trình lão hóa da nhanh hơn. Chúng ta biết rằng ánh nắng mặt trời (tia UV) gây tổn hại cho làn da của chúng ta quanh năm và chúng ta chắc chắn đã nghe nói về tổn thương da liên quan đến ô nhiễm nhưng thực tế ô nhiễm là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến làn da của chúng ta?

Ô nhiễm trong không khí gây các vấn đề cho làn da (ảnh minh họa).

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói ngày hôm nay: ô nhiễm không khí và những ảnh hưởng của nó đối với làn da. Hiện tại, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường ô nhiễm không khí
ở Hà Nội đã vượt mức giới hạn, 5 chất ô nhiễm cơ bản của không khí (bụi PM10, SO2, NO2, CO và O3). Đáng lưu ý, với bụi PM10 (bụi có đường kính khí động học nhỏ hơn hoặc bằng 10µm, 1µm = 1 phần triệu m) và bụi PM2.5 (được ví là bụi “tử thần”) chạm ngưỡng nguy hại. Theo các chuyên gia, khi nồng độ bụi trong không khí càng lớn, đường kính hạt bụi càng nhỏ (PM5, PM2.5) thì bụi càng thâm nhập vào sâu trong phổi và gây tác hại càng nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Chúng ta đang tiếp xúc với các chất ô nhiễm này mỗi ngày với mức độ khác nhau, nguồn ô nhiễm từ khói thuốc, khói đốt nhiên liệu… và nó được tìm thấy với các hạt vật chất, kim loại nặng và các chất ô nhiễm độc hại.

Ô nhiễm ảnh hưởng đến da như thế nào

Những gì chúng ta biết: các chất ô nhiễm có tác động tiêu cực đến làn da của chúng ta, đặc biệt là tác động đến hệ miễn dịch của làn da với sự gia tăng quá mức của sắc tố (do độ tuổi /do ánh nắng), chức năng của hàng rào da bảo vệ da. Cụ thể những tác động này lên làn da:

Các chất ô nhiễm gây ra sự gia tăng các gốc tự do gây tổn thương tế bào cho da.

Trước hết,  gốc tự do là gì? Nó chỉ đơn giản là một nguyên tử hoặc phân tử với một electron chưa ghép cặp, nó độc thân và chạy xung quanh cố gắng tự ghép đôi để nó có thể ổn định. Electron này sẽ làm bất cứ điều gì cho một electron khác, vì vậy nó đánh cắp một từ một tế bào gần đó (ổn định), do đó làm mất ổn định nó và gây ra phản ứng dây chuyền. Điều này gây căng thẳng cho da và làm hỏng DNA tế bào, phá huye các liên kết collagen và elastin

Những tác nhân gây gốc tự do (ảnh minh họa).

Các chất ô nhiễm làm cạn kiệt các chất chống oxy hóa tự nhiên (như vitamin C & vitamin E) trong da trong khi làm tăng lượng gốc tự do.Vi khuẩn thân thiện với da của chúng ta bị thay đổi bởi các chất ô nhiễm.

Da của chúng ta có một microbiome rất riêng được tạo thành từ các vi khuẩn khác nhau giúp nó hoạt động giống như một nhà máy hoạt động tốt. Khi chúng cân bằng hợp lý, những vi khuẩn này là những vi khuẩn tốt, thân thiện, không phải là vi khuẩn đáng sợ.

Khi microbiome này mất cân bằng, đôi khi bạn sẽ thấy mụn trứng cá, nhạy cảm, đỏ hoặc chàm hoặc các vấn đề về da khác.

Các chất ô nhiễm kích hoạt viêm da, làm suy yếu hàng rào bảo vệ da của chúng tôi

Vai trò của hàng rào bảo vệ da là ngăn ngừa các tác nhân xấu tác động lên làn da. Chức năng hàng rào bị suy giảm có thể có nghĩa là da bị mất nước vì độ ẩm của da của chúng ta có thể thoát ra và làm trầm trọng thêm các tình trạng như bệnh chàm, bệnh vẩy nến và bệnh hồng ban. Da bị viêm là đỏ, ngứa và có thể bong.

Giải pháp ngăn ngừa tác hại từ ô nhiễm cho làn da

Ống tinh chất No.4 Algea-Extract (Tinh chất thải độc cho da)với chiết xuất tảo biển và các thành phần khoáng chất, vitamin giúp chỉnh sửa, tăng cường các chức năng của da mang lại lợi ích chăm sóc cho da.

Ống tinh chất thải độc, loại bỏ các tác nhân gây tổn hại cho da.

No.4 Algea-Extract chứa đựng những thành phần & công nghệ mang tính đột phá. Tảo biển giúp thanh lọc tạp chất và các loại độc tố tích tụ trong suốt thời gian qua, tăng cường tái sinh làn da và làm mịn da, chống lại các dấu hiệu lão hoá hiệu quả.  Chiết xuất Konjac mannane giúp trung hoà độc tố đang tích tụ trong da, đồng thời sửa chữa – nâng cấp tối đa khả năng phòng vệ và tự thải độc cho da, làm mềm và liên kết độ ẩm. Các protein và Vitamin tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của da giúp làn da tươi sáng, rạng rỡ. Ống tinh chất No.4 Algea-Extract  kích tích sự lưu thông máu, loại thải độc tố cân bằng chức năng da

Bài viết liên quan
  Hotline: 0243 315 3555