Trang chủ Tin tức Nên lựa chọn học nghề tại Spa hay Học viện đào tạo?

Thứ Sáu, 28/08/2020, 3:07

Nên lựa chọn học nghề tại Spa hay Học viện đào tạo?

Đó là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra hiện nay và không ít người hoang mang, thiếu kiến thức đã dẫn đến những lựa chọn sai lầm, khiến “tiền mất tật mang”! Vậy học ở Spa hay Học viện có ưu, nhược điểm gì, nên lựa chọn bên nào? Thông tin tham khảo sẽ có ngay dưới đây.

Thời gian gần đây, trên các hội nhóm làm đẹp và học nghề có nhiều ý kiến cho rằng: Nên học nghề tại spa vì các bạn sẽ được thực hành “ngay và luôn” với khách hàng thực tế, tránh phải học lý thuyết suông, tốn thời gian vô ích.

Thế nhưng cũng nhiều ý kiến phản bác rằng: Học nghề tại các trung tâm đào tạo sẽ bài bản, chuyên nghiệp hơn mà không hề thiếu mẫu thật để thực hành. Thêm vào đó, giảng viên của trung tâm sẽ có trình độ cao hơn, có kỹ năng đào tạo và giảng dạy tận tình hơn.

Vậy thực hư ra sao? Dưới đây là góc nhìn từ “một viện thẩm mỹ gần 10 năm uy tín trên thị trường với 3 cơ sở spa lớn, đồng thời là Học viện thẩm mỹ đã đào tạo thành công hàng ngàn học viên”.

1.Học nghề tại Spa

  • Bạn có thể được thực hành trên mẫu manocanh hoặc mẫu thật, được tiếp xúc ngay với môi trường làm việc thực tế.
  • Bạn cũng có thể thiếu rất nhiều kiến thức căn bản cần phải nắm vững trước khi làm nghề, bạn không thể được giảng viên cầm tay chỉ việc kỹ càng, sửa sai cho bạn từng chút một, bạn còn non tay nên thực hành vụng về…
  • Không được cấp bằng của Sở lao động Thương binh & Xã hội, có thể có bằng của Học viện hoặc không có.
  • Không có bằng tốt nghiệp hợp pháp, bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn xin việc ở ngoài spa mà bạn theo học, bạn cũng không thể tự mở spa kinh doanh riêng vì không có chứng chỉ hành nghề.
Học nghề tại Học viện đào tạo bạn sẽ được thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp 1 kèm 1 của giảng viên

2. Học nghề tại Học viện Dr.Belter

  • Bạn được học đầy đủ lý thuyết từ căn bản đến chuyên sâu về da, các thành phần mỹ phẩm và các phương pháp trị liệu da trước khi thực hành trên mẫu thật.
  • Được tiếp xúc và làm dịch vụ cho chính khách hàng tại các cơ sở spa với trang thiết bị, máy móc tiện nghi, hiện đại.
  • Tốt nghiệp được cấp bằng của Học viện đào tạo và Sở lao động Thương binh & Xã hội giúp bạn dễ dàng xin việc tại bất cứ đâu và đủ điều kiện mở spa của riêng mình.
  • Được hỗ trợ set up spa, cung cấp mỹ phẩm chính hãng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ chính nguồn học viên của Học viện.
  • Cam kết 100% có việc làm ngay sau tốt nghiệp. Học viên có thể làm tại 3 cơ sở spa của Học viện hoặc được giới thiệu việc làm tại các spa liên kết.

Trên đây là những điểm khác biệt cũng như thế mạnh và điểm yếu của từng cơ sở học nghề. Dựa vào đây, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn đầy đủ hơn về đặc thù đào tạo của hai loại hình này và có được lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Rate this post
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644