Trang chủ Góc chuyên gia Nám da là gì và làm thế nào để điều trị?

Thứ Ba, 26/03/2019, 10:15

Nám da là gì và làm thế nào để điều trị?

Nguyên nhân của sắc tố là gì?

Sắc tố da ám chỉ sự sẫm màu của da hoặc các mảng tối trên mặt và cơ thể. Nó thường được gây ra do yếu tố di truyền sẽ làm phát triển sắc tố da. Các loại da sẫm màu có xu hướng sạm rất nhanh, ngay cả khi ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và khi không được chăm sóc có thể dẫn đến nám da. Thay đổi nội tiết tố, kết hợp với việc không sử dụng chống nắng thường xuyên gây ra các mảng sắc tố cứng đầu, tái phát được gọi là nám. Phản ứng dị ứng, tăng cân, một số loại thuốc uống và thuốc bôi và rối loạn da như mụn trứng cá và chàm cũng có thể gây ra vấn đề.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da (ảnh internet).

Những thói quen và phương pháp làm đẹp không đúng dẫn đến tăng sắc tố?

Bước ra ngoài nắng mà không áp dụng biện pháp chống nắng đầy đủ khiến các tế bào bị tổn thương và buộc các melanin phải đi lên bề mặt để bảo vệ, sự tăng nhiều melanin khiến nó nằm lại trên da tạo thành các đốm mảng. Ở tuổi thiếu niên hay những năm của độ tuổi 20, mọi người thường có xu hướng tránh kem chống nắng vì họ tin rằng làn da của họ vẫn ổn dù đang ở ngoài nắng. Tuy nhiên, với thời gian, sắc tố bắt đầu trở nên rõ ràng. Trong thời gian gần đây, việc sử dụng hóa chất lột da hoặc điều trị bằng laser không do các bác sĩ chuyên da liễu mà chỉ do các nhân viên không đủ trình độ cũng trở thành nguyên nhân gia tăng sắc tố. Tiếp nữa là tự điều trị bằng cách sử dụng các loại kem có chứa codticoid là nguyên nhân khiến da bị bào mòn và rất dễ bị tổn hại do ánh nắng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da (ảnh internet).

Sắc tố vĩnh viễn? Nó có thể được chữa khỏi?

Trong trường hợp da bị ảnh hưởng ở mức độ sâu, sắc tố giữ nguyên trong một thời gian dài và không phục hồi hoàn toàn. Khi mức độ quá sâu, bề mặt của sắc tố da sẽ giảm nhưng cần một chế độ chăm sóc và điều trị liên tục để cải thiện.

Cách ngăn ngừa sắc tố

Thói quen làm đẹp của tôi nên bao gồm những gì để tránh nám da?

Phơi nắng là thủ phạm chính gây nám da, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chỉ bước ra ngoài với kem chống nắng phổ rộng ngăn ngừa UVA và UVB, chỉ số SPF30 trở lên. Sử dụng huyết thanh Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa vào buổi sáng trước khi ra ngoài nắng để giảm sắc tố da hiện có. Vào ban đêm, đảm bảo rằng bạn loại bỏ kem chống nắng và lớp trang điểm kỹ lưỡng. Sau đó, sử dụng một loại kem nhẹ có chứa các chất làm sáng như
Melano, retinoid. Menalo ® là một phức hợp thảo dược từ cây rum, α bisabolol từ cây candeia và vitamin E. Nó ức chế sản xuất melanin trong melanocytes bằng cách ngăn chặn thành phần cAMP trong quá trình tạo melanogen. Những thành phần quyền năng này có trong sản phẩm Lumination Secret adiance performance elixir/SPF 15, LUMINATION SECRET / radiance performance cream/SPF30.

Hệ thống sản phẩm làm sáng da của Dr.Belter.

Các sản phẩm làm đẹp và phương pháp điều trị tôi nên tránh để làm sáng sắc tố là gì?

Bước đầu tiên là tránh các loại kem làm sáng tức thì được truyền tai nhau và chia sẻ bởi bạn bè, kể cả bác sĩ nhưng không đủ tiêu chuẩn. Chúng thường chứa các corticoid mạnh để làm sạch sắc tố da ngay lập tức, nhưng về lâu dài, làm hỏng làn da của bạn đến mức không thể tin được. Bạn cũng nên tránh dùng thuốc lột tẩy và hơi nước thường xuyên trên mặt. Hãy thận trọng khi thử các biện pháp điều trị tại nhà vì chúng cũng có thể làm sắc tố da xấu hơn hiện có.

Phương pháp điều trị tốt nhất cho sắc tố.

Bước đầu tiên để phục hồi là tìm hiểu vấn đề. Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu được chứng nhận để hiểu loại và nguyên nhân gây nám da. Dựa trên đó đưa ra phác đồ điều trị cho da nám. Những đốm màu nguyên nhân nhỏ như vết mụn trứng cá, chàm và rối loạn da có thể được điều trị nhanh chóng bằng các phương pháp cơ bản. Các vấn đề nặng hơn sẽ cần đến trị liệu chuyên sâu bằng các liệu pháp Peel hàng tháng hoặc hai tháng một lần, lazer và chăm sóc da mặt kết hợp với chế độ chăm sóc tại nhà để điều trị hiệu quả.

Một lần nữa, việc tuân thủ sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc để điều trị nám da trong thời gian ngắn và dài hạn. Khi có thể, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào lúc các điểm từ 10h sáng đến 15h chiều. Bất cứ khi nào bạn bước ra ngoài, hãy thoa lại kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ để giảm bớt tác hại của ánh nắng mặt trời. Một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa chất chống oxy hóa và beta carotenes, kết hợp với tập thể dục, cũng giúp cân bằng hormone, giữ cho cân nặng của bạn trong tầm kiểm soát và sắc tố trong tầm kiểm soát.

Rate this post
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644