Trang chủ Góc chuyên gia Làm sạch gấp đôi có cần thiết cho làn da bạn?

Thứ Bảy, 23/11/2019, 11:58

Làm sạch gấp đôi có cần thiết cho làn da bạn?

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng là cách mà khởi đầu và quan trọng cho bất kỳ quy trình chăm sóc da tuyệt vời nào. Các bạn đã nghe về kỹ thuật làm sạch đôi và bạn cho rằng nó cần thiết hay lãng phí thời gian và tiền bạc của mình? Dr.Belter Vietnam sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để quyết định xem việc làm sạch đôi có phù hợp với bạn không!

Làm sạch là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da

Làm sạch đôi là gì?

Nói một cách đơn giản, làm sạch gấp đôi là một kỹ thuật đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc trước khi bắt đầu ở châu Âu và Bắc Mỹ) liên quan đến việc sử dụng hai loại sản phẩm làm sạch khác nhau và được sử dụng liền nhau.

Không có hướng dẫn nào dành cho việc sử dụng sản phẩm làm sạch nào là tốt nhất để làm sạch gấp đôi. Gợi ý lý tưởng cho việc áp dụng kỹ thuật làm sạch gấp đôi chính là sử dụng sản phẩm làm sạch dạng dầu nguyên chất: sữa rửa mặt dạng dầu, dầu tẩy trang, tẩy tế bào chết nhẹ nhàng hoặc miếng làm sạch một lần. Sau đó sẽ sử dụng một loại kem, gel, hoặc sữa rửa mặt dạng kem thông thường phù hợp với loại da của bạn. Sau khi kết thúc, bạn chuyển sang phần còn lại của quy trình chăm sóc da.

Tại sao ở bước thứ nhất, chúng ta lại cần đến một loại sữa rửa mặt gốc dầu hoặc dầu nguyên chất. Điều này là do bản thân các sản phẩm dạng dầu và gốc dầu có khả năng hòa tan tất cả các loại trang điểm và cũng có thể giúp loại bỏ các công thức chống nắng vốn có độ kết dính chặt trong các nang lông.

Các loại dầu tẩy trang trong công thức mới của mỹ phẩm có lợi thế hơn các loại dầu nguyên chất vì chúng có chứa một loại thành phần được gọi là chất nhũ hóa chuyển thể và hòa tan được dầu trên bề mặt. Điều này cho phép khi dầu kết hợp với nước và tạo thành dạng sữa, giúp dễ dàng rửa sạch da thay vì để lại lượng dầu mỡ như dạng dầu nguyên chất.

Làm sạch với sữa rửa mặt của Dr.Belter

Bạn có nên làm sạch đôi?

Khái niệm đằng sau việc làm sạch gấp đôi là sử dụng dầu tẩy trang hoặc sản phẩm tương tự để loại bỏ lớp trang điểm và kem chống nắng trước tiên. Bước số 0 này được cho là để dọn đường cho sữa rửa mặt thông thường giúp làm sạch da thay vì phải làm việc thông qua các lớp trang điểm và kem chống nắng. Kết quả mang lại là giúp việc làm sạch được kỹ lưỡng hơn.

Nghe có vẻ hợp lý, nhưng ngày nay, sản phẩm làm sạch tốt nhất được chế tạo để dễ dàng phá vỡ và rửa trôi lớp trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn, chất ô nhiễm và các mảnh vụn bề mặt khác. Bạn có thể nâng cao kết quả của bất kỳ loại sữa rửa mặt nào bằng cách sử dụng khăn mềm hoặc các loại máy rửa mặt và bàn chải làm sạch được trang bị đầu bàn chải mềm nhất có sẵn.

Các loại dầu hoạt động khác nhau (một số sẽ nói kỹ hơn) từ các chất hoạt động bề mặt có trong sữa rửa mặt thông thường. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng sản phẩm làm sạch dạng dầu rất hữu ích cho làn da, tuy nhiên đôi khi nó phụ thuộc vào tình trạng da của bạn. Và nếu không cần đến sản phẩm làm sạch dạng dầu cho bước khởi đầu thì bạn có thế sử dụng phương pháp làm sạch khác.

Một lựa chọn khác: Bạn có thể rửa mặt hai lần với cùng một loại sữa rửa mặt thay vì hai sản phẩm riêng biệt.

Dầu tẩy trang giúp loại bỏ lớp trang điểm và chống nắng bám chặt trên da

Làm sạch gấp đôi là một việc cần làm đối với tất cả mọi người và nó mang đến giá trị nhiều hơn trong một số trường hợp. Ví dụ: nếu bạn trang điểm đậm hoặc sử dụng một kem chống nắng gốc khoáng (những loại có hoạt chất titan dioxide và / hoặc kẽm oxit)… Làm sạch gấp đôi sẽ đảm bảo bạn loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm và kem chống nắng, nới lỏng các thành phần này trong nang lông. Điều này tạo điều kiện để sữa rửa mặt theo sau có thể làm tốt hơn nhiệm vụ của nó.

Công thức làm sạch dạng dầu đặc biệt mang lại lợi ích với những người có làn da dầu. Nếu ở công thức sữa rửa mặt thông thường sẽ không thể loại bỏ hết lượng dầu thừa nhưng nếu là sữa rửa mặt công thức mạnh hơn sẽ khiến da bạn cảm thấy căng và khô. Trong khi đó công thức tẩy trang và làm sạch dạng dầu mang lại hiệu quả mạnh mẽ mà không gây tổn hại cho làn da.

Nobless Cleansing Oil của Dr.Belter được thiết kế với công thức hai giai đoạn với các thành phần từ dầu quý như dầu hữu cơ như: hạnh nhân, dầu jojoba, dầu hạt borage, dầu quả bơ, dầu hạt Chia, dầu lô hội… Ở giai đoạn hoạt động trong công thức thể dầu  Nobless Cleansing Oil có thể làm tan chảy các lớp mảnh vỡ dầu (vì dầu thu hút dầu) và loại bỏ trang điểm và bụi bẩn. Những phân tử dầu này sẽ liên kết với nhau để hòa tan, không giống như các phân tử nước trong một sữa rửa mặt không có dầu.

Ở giai đoạn hai với sự bổ sung của nước, lớp dầu nhanh chóng chuyển thể sữa để bao bọc và loại bỏ các mảnh vụn bị mắc kẹt. Sau đó, sữa rửa mặt thứ hai xâm nhập sâu hơn mà không làm cho da cảm thấy quá khô khi bị làm sạch quá mức.

Ngoài ra, trong Nobless Cleansing Oil chứa vitamin E,A, dầu omega Abyssinian, astaxanthin anti-oxidant complex, Belisome® Aqua giúp tăng cường bổ sung độ ẩm và mềm mại cho làn da. Sau khi hòa tan hoàn toàn với nước, sữa rửa mặt tiếp theo sẽ dễ dàng làm sạch trong nang lông, ngăn ngừa tắc nghẽn và giúp da mềm mại và mịn màng.

Nobless Cleansing Oil khởi đầu cho bước làm sạch gấp đôi

Làm thế nào để làm sạch đôi.

Nếu bạn quyết định làm sạch gấp đôi là phù hợp với bạn, bạn sẽ thấy rằng nó rất có lợi vào ban tổi để loại bỏ lớp trang điểm và chống nắng. Vào buổi sáng, bạn có thể rửa mặt chỉ bằng sữa rửa mặt thông thường.

Dưới đây là các bước làm sạch gấp đôi để hướng dẫn bạn làm theo:

  1. Lấy 1-2 ấn dầu tẩy trang Nobless Cleansing Oil vào lòng bàn tay và sử dụng các ngón tay để thoa lên da mặt để khô, massage theo chuyển động tròn nhẹ nhàng, bao gồm cả vùng quanh mắt, trong 30 -45 giây. Bạn không cần phải sử dụng một loại tẩy trang mắt riêng biệt vì dầu tẩy trang Nobless Cleansing Oil hoàn toàn không có mùi thơm (hương thơm có thể gây kích ứng cho vùng da quanh mắt).
  2. Thêm một chút nước để chuyển thể sữa và làm sạch sâu và nới lỏng toàn bộ tắc nghẽn trên da. Rửa sạch với nước hoặc nhẹ nhàng loại bỏ bằng khăn ướt mềm
  3. Tiếp theo, lấy một lượng sữa rửa mặt thông thường của bạn và thoa lên làn da ẩm , mát xa theo chuyển động tròn nhẹ nhàng.
  4. Rửa sạch sữa rửa mặt thứ hai và vỗ nhẹ cho da khô bằng khăn sạch, mềm và sử dụng các bước chăm sóc tiếp theo
     
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644