Trang chủ Góc chuyên gia Học nghề spa miễn phí – Mặt trái của hình thức vừa học vừa làm

Thứ Sáu, 16/08/2019, 3:37

Học nghề spa miễn phí – Mặt trái của hình thức vừa học vừa làm

Cách vừa học vừa làm spa là hình thức phổ biến của học nghề spa miễn phí. Tuy nhiên, đây là hình thức đào tạo spa ẩn đằng sau đó là rất nhiều mặt trái.

Những mặt trái của việc học nghề spa miễn phí

1. Bị ràng buộc

Sự tăng cao trong nhu cầu và mở rộng kinh doanh của lĩnh vực spa đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Giải pháp là các thẩm mỹ viện sẽ tuyển nhân viên chưa có tay nghề vào để dạy nghề spa miễn phí.

Tuy nhiên, điều kiện ràng buộc là nhân viên đó phải kí hợp đồng cam kết làm việc tại spa trong thời gian dài và thường là làm việc với mức lương rất thấp. Với những điều kiện này thì bạn không còn tự do trong việc lựa chọn công việc của mình.

2. Học nghề spa miễn phí không được đào tạo chuyên sâu

Vì các spa không chuyên về đào tạo nghề spa và đầu tư cho việc này. Nên khi học nghề spa miễn phí các bạn phải chấp nhận tình trạng học không được hệ thống, bài bản. Sự thiếu khoa học, chuyên sâu trong chương trình đào tạo đưa đến tình trạng yếu kém tay nghề dù tốn rất nhiều thời gian.

3. Khó xin việc ở các spa và thẩm mỹ viện lớn

Thông thường chỉ những cơ sở spa nhỏ mới tuyển nhân viên để vừa học vừa làm spa. Còn những trung tâm lớn với chế độ đãi ngộ nhân viên tốt thì tất nhiên không nhận đào tạo. Vì tay nghề còn kém của học viên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống spa đó.

Những mặt trái của việc học nghề spa miễn phí
Những mặt trái của việc học nghề spa miễn phí

Đặc biệt, khi các bạn học nghề spa miễn phí thì không được cấp chứng chỉ. Hoặc chứng chỉ không có uy tín cao và rất khó để xin vào được những spa lớn.

4. Làm nhiều nhưng hưởng ít

Lấy lí do các bạn học viên spa vừa học vừa làm chưa có tay nghề. Nhiều spa lấy lý do là phải bỏ công sức đào tạo nên sẽ không trả lương hoặc trả rất ít cho các bạn. Bên cạnh đó, công việc của các bạn này cũng không phải nhẹ nhàng hoặc đơn giản chỉ là học việc.

5. Thời gian đào tạo học nghề spa miễn phí rất lâu

Để tiết kiệm chi phí nhân sự thì các spa thường kéo dài thời gian dạy nghề cho các bạn khi đăng kí học. Nếu chi tiền đi học ở trường đào tạo chuyên nghiệp chỉ mất khoảng 2 tháng là có việc làm vàà thu nhập cao. Trong khi đó, việc học spa miễn phí bạn phải mất khoảng 3 – 4 năm có được điều đó.

Học viện Dr Belter – Trung tâm đào tạo spa uy tín tại Hà Nội

Với những rủi ro của việc học nghề spa miễn phí khiến mọi người không khỏi băn khoăn về nơi học spa uy tín tại Hà Nội. Bật mí cho bạn biết 3 mẹo tìm nơi học spa uy tín nhất:

Không nên học ở những nơi tư vấn không minh bạch: Nếu bạn cảm thấy tư vấn có nhiều mâu thuẫn thì có thể đây là công ty lừa đảo. Nếu bạn cảm thấy tư vấn tận tình, chi tiết và rõ ràng. Đây có thể là nơi bạn nên đặt niềm tin bằng việc đến tham quan trực tiếp để biết rõ hơn về môi trường học.

Tham khảo thông tin về cơ sở đào tạo: Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến phản hồi từ các học viên cũ đã học nghề spa tại nơi này. Đây sẽ là người sẽ đưa ra những ý kiến cũng như lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

 Học viện Dr Belter – Trung tâm đào tạo spa uy tín tại Hà Nội
Học nghề spa miễn phí – Mặt trái của hình thức vừa học vừa làm

Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu kỹ về chương trình giảng dạy tại đó xem có phù hợp nhu cầu học của bạn hay không. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng ký học nghề spa.

Với những mẹo trên thì bạn sẽ dễ dàng tìm được đâu là nơi dạy nghề spa uy tín thay vì tìm địa chỉ học nghề spa miễn phí không rõ ràng. Tại Hà Nội, Học viện Dr Belter là địa chỉ đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín được rất nhiều học viên tại đây dành tặng những lời khen có cánh.

Hàng năm, Dr Belter Academy thu hút hàng ngàn học viên theo học. Trường còn đáp ứng đủ các tiêu chí về môi trường đào tạo chuyên nghiệp và cam kết 100% học viên có việc làm ngay sau khi học xong. Với đầu ra vững chắc như vậy, đây là nơi xứng đáng cho bạn đặt niềm tin với nghề thẩm mỹ.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644