Trang chủ Góc chuyên gia Học nghề spa bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học spa

Thứ Sáu, 16/08/2019, 3:34

Học nghề spa bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học spa

Học nghề spa bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều bạn trẻ muốn theo học. Đây là ngành luôn cần tuyển nhiều nhân lực với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Học nghề spa bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tại Việt Nam đang có 3 mô hình đào tạo nghề spa và tùy cách thức tổ chức giảng dạy mà học viên theo học có tốn phí hay không, nếu có thì tốn ít hay nhiều:

Học nghề spa theo tổ chức thuộc quản lý của nhà nước: Với mô hình này thì học viên chỉ tốn mức học phí rất thấp. Tuy nhiên, khi ra nghề học viên chỉ có thể làm việc tại các cơ sở chăm sóc da quy mô nhỏ. Bởi vì chương trình đào tạo chỉ là những nghiệp vụ hay kỹ năng căn bản.

Học nghề spa vừa học vừa làm: Học viên sẽ không tốn học phí với mô hình đào tạo này. Hình thức học này chủ yếu vừa học vừa thực hành và sau khi ra nghề có thể được giữ lại làm việc tại cơ sở spa đó. Tuy nhiên, học viên sẽ không được cấp chứng chỉ nên sẽ khó tìm việc làm spa trong các viện thẩm mỹ khác yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm.

Học nghề spa tại trung tâm đào tạo chuyên nghiệp: Nếu chọn học tại các trung tâm chất lượng thì học viên chắc hẳn sẽ tốn mức học phí nhất định. Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo spa, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề spa. Đồng thời các bạn sẽ được trang bị những kiến thức, tay nghề để có thể làm việc tại những cơ sở spa lớn.

Học nghề spa bao nhiêu tiền?

Vậy, mức học nghề spa bao nhiêu tiền?

Những khóa học spa tùy thuộc vào từng trung tâm mà sẽ có mức học phí khác nhau. Mức học phí của những khóa đào tạo spa hiện nay thường được chia thành những khoảng giá sau đây:

Khóa đào tạo spa cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng và kỹ năng cơ bản có mức học phí nằm trong khoảng 3 đến 6 triệu đồng.

Khóa đào tạo chăm sóc da giúp bạn tiếp cận với các liệu trình chăm sóc cơ thể chuyên sâu, tác động nhiều vào cơ thể. Ngoài ra, cần sử dụng máy móc hiện đại thường có mức học phí nằm trong khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng.

Khóa đào tạo liên quan đến tiểu phẫu hay giải phẫu cần áp dụng công nghệ tiên tiến. Hay những khóa học cấp bằng có giá trị quốc tế thường có mức học phí ở mức từ 20 triệu đồng trở lên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức học nghề spa bao nhiêu tiền

Cùng khóa học nhưng mức học phí tại các trung tâm đào tạo sẽ khác nhau, do ảnh hưởng của các yếu tố:

Trung tâm đào tạo spa lớn hay nhỏ, đã nổi tiếng trong ngành hay vừa mới được thành lập. Thông thường, các khóa học tại những trung tâm uy tín, đã có thương hiệu và được nhiều người biết tới sẽ có mức học phí cao hơn những trung tâm còn lại.

Tại những trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm thì bạn sẽ phải bỏ ra số tiền nhiều hơn. Tuy nhiên, đi kèm với mức học nghề spa bao nhiêu tiền này thì bạn sẽ học được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Đồng thời, chất lượng đào tạo tại đây cũng được đảm bảo hơn rất nhiều.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức học nghề spa bao nhiêu tiền

Nếu bạn học spa ở những nơi được trang bị dụng cụ hiện đại và phương pháp học tập chuyên nghiệp thì chi phí bạn bỏ ra cũng cao hơn so với ở những trung tâm có trang thiết bị thô sơ. Khi đó, bạn sẽ được tiếp cận với những liệu pháp spa tiên tiến và bắt kịp với công nghệ làm đẹp mới nhất hiện nay.

Học nghề spa bao nhiêu tiền tại Dr Belter

Học viện thẩm mỹ Dr Belter là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp chất lượng cao cho ngành thẩm mỹ.

Dr Belter Academy luôn tự hào là học viện thẩm mỹ cam kết 100% việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Trung tâm luôn đào tạo học viên với tâm huyết của những người đã và đang làm việc lâu năm trong ngành làm đẹp. Phương châm của học viện Dr Belter mong muốn mỗi học viên ra trường sẽ trở thành chuyên viên sắc đẹp có kỹ năng và tay nghề cao.

Thực tế cho thấy mỗi trung tâm lại có quy mô, chất lượng đào tạo khác nhau và rất nhiều khoá học để bạn lựa chọn. Điều này tất yếu dẫn đến sự chênh lệch về mức học nghề spa bao nhiêu tiền của các trung tâm và đều mang tính cạnh tranh cao. Các bạn hãy lựa chọn kỹ để chọn cho mình được địa chỉ học phù hợp nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644