Trang chủ Góc chuyên gia Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Thứ Bảy, 17/08/2019, 10:38

Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Bạn đã quyết tâm dấn thân vào ngành làm đẹp nhưng đang băn khoăn học nghề spa bao lâu thì tay nghề giỏi và trở thành chuyên viên chuyên nghiệp.

Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Việc học spa để đạt được hiệu quả thì được quyết định bởi nhiều yếu tố. Nếu như bạn có năng khiếu, khéo tay thì đó là lợi thế để rút ngắn được thời gian học tập. Do đó, yếu tố con người là quan trọng nhất trong quá trình học nghề spa.

 Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp
Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Chỉ cần bạn chịu khó học hỏi, siêng năng thì bạn đã đủ tố chất để trở thành chuyên viên spa giỏi. Đối với mỗi hình thức đào tạo thì thời gian học nghề spa bao lâu cũng khác nhau, cụ thể:

Trung tâm dạy nghề spa của các tổ chức đoàn thể

Khóa học tại những nơi này thường là lựa chọn của những người muốn học chăm sóc da cơ bản. Học để biết và ứng dụng cho bản thân chứ không phải ra làm nghề làm đẹp. Nhà văn hóa Phụ nữ là tiêu biểu của loại hình đào tạo này để các bạn dễ hình dung.

Học tại đây ưu điểm lớn nhất là học phí rẻ, nhưng lại dễ bị dạy sai phương pháp. Người muốn học ra để làm nghề spa mà được đào tạo tại đây thì rất khó xin việc.

Các thẩm mỹ viện dạy nghề spa theo hình thức vừa học vừa làm

Với loại hình dạy nghề spa này thì các bạn tốn ít chi phí hoặc là không tốn đồng nào. Do đó, nếu vừa học vừa làm thì thời gian học nghề spa bao lâu thành thạo nghề là câu hỏi rất khó trả lời. Tuy nhiên, vì đào tạo tại thẩm mỹ viện thường chỉ là mức truyền nghề. Nên các bạn phải vừa học vừa làm rất lâu vẫn không thành nghề và có thu nhập.

Trường dạy nghề spa chuyên nghiệp

Vì chuyên về đào tạo nghề spa, được đầu tư bài bản nên những trường dạy nghề spa chuyên nghiệp là loại hình có nhiều ưu điểm nhất. Mặc dù học phí sẽ cao hơn so với những loại hình khác nhưng thời gian đào tạo rất ngắn và hiệu quả. Chỉ khoảng 1,5 – 2 tháng là các bạn đã có thể thạo nghề và có thu nhập cho bản thân.

Việc lựa chọn các trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp sẽ là giải pháp cho những bạn còn lo lắng học nghề spa bao lâu thì ra giỏi tay nghề. Hiện nay các trường đào tạo spa tại Hà Nội có 2 khung thời gian đào tạo với lựa chọn thời gian sẽ tùy thuộc vào sự thuận tiện cho bạn. Nếu muốn đi làm ngay tiết kiệm chi phí thì lựa chọn khóa spa cơ bản 2 tháng. Nếu muốn vững kiến thức thì lựa chọn khóa học spa chuyên sau từ 2 tháng trở lên.

 Trường dạy nghề spa chuyên nghiệp
Trường dạy nghề spa chuyên nghiệp

Tham gia khóa học spa cơ bản với thời gian học nhanh sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt cũng như giúp bạn nhanh chóng có cơ hội tìm việc làm.

Đối với khóa học spa chuyên sâu thì bạn chỉ cần học thêm 1 tháng so với khóa học chăm sóc da cơ bản. Thời gian dài sẽ giúp tiếp cận kiến thức tốt hơn và có cơ hội để học kiến thức chuyên sâu.

Tại Hà Nội thì Học viện đào tạo Spa Dr Belter có thời gian đào tạo ngắn nhất là 2 tháng. Điểm khác biệt ở đây là bạn sẽ được thực hành liên tục, quá trình học thực hành sẽ giúp các bạn tiếp thu kinh nghiệm ngay trong lúc học.

Nếu bạn đam mê nghề làm đẹp và đang đắn đo học nghề spa bao lâu thì hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có cho mình sự lựa chọn. Học tại những trung tâm dạy nghề spa chuyên nghiệp với rất nhiều ưu điểm sẽ là bệ phóng cho bạn vươn xa hơn trong nghề spa này.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644