Trang chủ Góc chuyên gia Trị liệu da Chăm sóc cơ bản cho da thiếu nước

Thứ Hai, 05/10/2020, 3:18

Chăm sóc cơ bản cho da thiếu nước

Để hiệu quả chăm sóc da được tốt nhất, việc cần làm là phải xác định chính xác tình trạng da, loại da, từ đó đưa ra cách chăm sóc da phù hợp. Cụ thể với da thiếu nước cần phải có cách chăm sóc khác với cách chăm sóc da dầu, da hỗn hợp.

Thế nào là da thiếu nước?

Da  thiếu nước có phải là da khô không? Không, da thiếu nước khác với da khô nhưng thực tế phần lớn mọi người đều nhầm lẫn da thiếu nước, da khổ. Chính điều đó đã làm cho các bạn mắc phải sai lầm trong quy trình chăm sóc da, dẫn đến gây hại cho da, làm da bị suy giảm chức năng.

Vậy da thiếu nước là gì? Da khô là gì? Da thiếu nước chính là tình trạng da không thể giữ được lượng nước, nước luôn bị bốc hơi ra ngoài. Nguyên nhân gây nên tình trạng da thiếu nước thường là do môi trường, chế độ ăn uống, thời tiết…..

Da khô là làn da không tiết đủ bã nhờn, dẫn đến da bị khô ráp và nhanh lão hóa hơn. Nguyên nhân gây ra tình trạng da khô là do cơ địa, thời tiết, môi trường….

Để phân biệt da khô và da thiếu nước, các bạn có thể nhận quan sát trên bề mặt da, nếu thấy da thường xuyên bị bong tróc, khô rát thì là da khô, còn da thiếu nước thường bị xỉn màu, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Biểu hiện của da thiếu nước

Theo các chuyên gia của Dr Belter Việt Nam cho biết, da thiếu nước thường có các biểu hiện sau đây:

Sỉn màu

Đây là biểu hiện dễ nhận biết nhất nếu da bị thiếu nước. Khi làn da bị thiếu nước, lớp da ngoài sẽ bị bong tróc, tế bào da chết sẽ bị tích tụ lại ngày càng nhiều, không được đào thải ra ngoài, dẫn đến làn da thô ráp và sỉn màu.

Da bị bóng dầu nhưng vẫn có cảm giác khô

Nhiều bạn thường lầm tưởng rằng da bóng dầu, nhờn là da thừa nước, thừa ẩm. Nhưng thực tế không phải như vậy, da bị bóng dầu là do da đang bị thiếu nước nghiêm trọng, bắt buộc các lỗ chân lông, tuyến dầu nhờn phải hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều dầu hơn để bảo vệ lượng nước trong da.

Và mặc dù, da tiết nhiều dầu như vậy nhưng chúng ta vẫn luôn cảm giác da khô khó chịu. Bởi lớp bóng dầu đó chỉ là bề mặt bên trên.

Có nếp nhăn sâu

Nguyên nhân dẫn đến da hình thành nhiều nếp nhăn, nhất là các nếp nhăn sâu chính là do da bị thiếu nước. Da bị thiếu nước nên tính đàn hồi của da bị suy giảm, hình thành nhiều nếp nhăn, nếp gấp hơn.

Bị ngứa và bong tróc

Biểu hiện thường thấy nhất ở làn da thiếu nước là bị bong tróc và ngứa. Bình thường, chúng ta hay gặp biểu hiện này vào mùa đông nhưng nếu da bị thiếu nước cũng sẽ có biểu hiện ngứa, bong tróc khó chịu này.

Nhạy cảm

Da bị thiếu nước sẽ làm cho hàng rào bảo vệ của da bị suy yếu, làm cho các vi khuẩn dễ tấn công, gây ra các bệnh viêm da, bị mọc mụn.

Liệu trình chăm sóc da thiếu nước

Với làn da thiếu nước, cách khắc phục tốt nhất là cấp nước cho da để da được đủ độ ẩm và không còn bị khô ráp, đồng thời ngăn chặn hình thành nếp nhăn.

Với da thiếu nước, Dr Belter sẽ có liệu trình chăm sóc riêng với các bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Tẩy trang

0301A »Stimula« Cleansing Oil

Bước 2: Rửa  mặt

0101 «Line N« Cleansing Gel

Bước 3: Xông hơi da

Bước4: Tẩy da chết

0516 «Intensa« Soft Peeling

Bước 5: Hút mụn cám

Bước 6: Massage

0001 Caroile Massage cream

Bước 7: Cân bằng da

0102»Line N« Lotion orange

Bước 8: Mặt nạ

0544  «Intensa« Hyaluronic Factor 5 mask

Bước 9: Massage bằng tinh dầu

Bước 10: Cân bằng

0102»Line N« Lotion orange

Bước 11: Dưỡng da

0107»Line N« Cream Cranotin

Bước 12: Bảo vệ da

817 Sun Protection spf30

Hình ảnh khách hàng thực hiện chăm sóc cơ bản cho da thiểu nước

Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644