Trang chủ Góc chuyên gia Các thành phần dưỡng ẩm được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm

Thứ Hai, 02/11/2020, 5:01

Các thành phần dưỡng ẩm được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm

Nhu cầu mua sản phẩm dưỡng ẩm trong mùa đông ngày càng tăng cao. Vì thời tiết mùa đông khắc nghiệt, diễn biến phức tạp nên làn da nhanh bị mất nước và trở nên khô ráp hơn. Khi mua sản phẩm cấp ẩm cho da, ngoài việc quan tâm đến giá cả, thương hiệu,…các bạn cần phải lưu ý đến các thành phần dưỡng ẩm cho da. Bởi không phải thành phần cấp ẩm nào cũng tốt cho da.

Dưới đây là các thành phần dưỡng ẩm được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm. Hãy tìm hiểu cùng các chuyên gia của Dr Belter để biết đó là các thành phần gì, có tác dụng như thế nào nhé.

HYALURONIC ACID

Nói đến cấp ẩm, chúng ta phải nhớ ngay đến Hyaluronic Acid. Hyaluronic Acid  được coi là “vua cấp ẩm”. Phần lớn các sản phẩm mỹ phẩm có tác dụng dưỡng ẩm hiện nay đều chứa Hyaluronic Acid.

Hyaluronic Acid có khả năng hút ẩm vượt trội hơn hẳn các thành phần khác. Lý do là mỗi phân tử Hyaluronic Acid có khả năng ngậm nước “Siêu lớn”. Khi được ngậm đủ nước, phân tử Hyaluronic Acid sẽ có kích thước lớn gấp 1000 lần so với ban đầu.

Bình thường, trong cơ thể con người luôn có hàm lượng hyaluronnic acid nhâtas định. Tuy nhiên, theo thời gian và các tác động của môi trường, hàm lượng hyaluronic acid sẽ ngày càng giảm, dẫn đến da bị lão hóa và khô ráp.

Vậy nên, muốn dưỡng ẩm làm mềm da và chống lão hóa da, các bạn nên sử dụng các mỹ phẩm có chứa nhiều hyaluronic acid.

GLYCERIN

Thành phần cấp ẩm được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm ngoài Hyaluronic acid chính Glycerin. Đây là thành phần cấp ẩm “lâu đời” nhất.

Glycerinc có dạng lỏng, là chất không mùi, trong suốt, có thể tìm thấy trong tự nhiên, dầu mở hoặc từ các phản ứng hóa học giữa dầu và chất béo.

Glycerin có tác dụng tăng khả năng bảo vệ của hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da và củng cố lớp biểu bì, thúc đẩy nhanh tế bào phát triển.

Mặt khác, Glycerin còn có tác dụng làm dịu da và làm giảm các triệu chứng viêm da.  Tuy nhiên, Glycerin có nhược điểm là gây cảm giác dính trên da, khiến người dùng không thoải mái. 

PEG (POLYETHYLNENE GLYCOLL)

Polyethylnene glycol là chất hút ẩm có gốc polymer, thường được viết tắt là PEG hoặc Polyethylene. Không chỉ là thành phần hút ẩm, PEG còn là dung môi và chất ổn định trong mỹ phẩm.

Mặt khác, PEG còn có tác dụng cân bằng độ pH giữa các thành phần, dưỡng ẩm da và tạo độ dày cho kết cấu sản phẩm, giúp hỗ trợ quá trình thẩm thấu vào da cho các dưỡng chất khác tốt hơn.

PROPYLENE GLYCOL

Propylene glycol có đặc tính gần giống với Glycerin. Tuy nhiên, Propylene glycol chỉ chứa 2 nhóm -OH. Đây cũng là lý do sử dụng sản phẩm có chứa thành phần Propylene glycol sẽ không có cảm giác bết dính như sử dụng sản phẩm có Glycerin.

Propylene glycol có khả năng tương thích với các thành phần khác rất tốt, nhờ đó giúp nâng cao hiệu quả dưỡng ẩm.

Ngoài công dụng dưỡng ẩm, Propylene glycol còn được sử dụng trong mỹ phẩm như một chất bảo quản, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi nguy cơ bị nóng chảy hay hóa đông.

CERAMIDES

Ceramides được sử dụng rất nhiều trong các loại kem dưỡng ẩm. Ceramides có tác dụng như chất keo kết nối các tế bào da lại với nhau, giúp da được săn chắn và mềm mịn.

Nhưng khi tuổi càng cao, Ceramides sẽ dần mất đi, dẫn đến da bị lão hóa, chảy xệ và thô ráp. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng da lão hóa, các bạn nên sử dụng các sản phẩm kem dưỡng ẩm có chứa Ceramides.

Ngoài các thành phần dưỡng ẩm phổ biến trên, còn có các thành phần dưỡng ẩm khác được dùng như Dimethicone, Kojic Acid,  Salicylic Acid…..

Như vậy, khi trời trở lạnh, hanh khô, để ngăn chặn da bị bong tróc, nứt nẻ, khô ráp…các bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có chứa các thành phần dưỡng ẩm như kể trên.

Tuy nhiên, các thành phần dưỡng ẩm đó không phải ai cũng phù hợp. Vì vậy, các bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng.

Để yên tâm, các bạn nên lựa chọn sản phẩm với cơ chế tái tạo màng Lipid, tái tạo mô da. Cụ thể là nên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm sinh học có chứa nhiều thành phần pentylene, putylene, seed oil, squalene…

Trong số các dòng mỹ phẩm hiện nay có Dr Belter chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Thành phần chính trong hệ thống mỹ phẩm Dr Belter cam kết 100% từ tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da.

Đặc biệt trong các sản phẩm của Dr Belter có chứa các thành phần giữ ẩm, chất tạo ẩm độc quyền như Belisome Aqua có khả năng giữ nước, kích thích phân phối nước khắp các mô thông qua kênh dẫn nước trong tế bào và tăng cường độ ẩm giúp da luôn căng mịn.

Ngoài ra, còn có thành phần hoạt tính Belisome Ap có tác dụng thải độc, phục hồi và tăng cường sản xuất các chất nội bào của da như Hyaluronic acid. Nhờ đó đa luôn được căng bóng và chống lão hóa.

Vậy nên, nếu bạn muốn có làn da trẻ khỏe, săn chắc, mịn màng, không bong tróc trong mùa đông giá lạnh này thì hãy lựa chọn ngay sản phẩm Dr Belter để trải nghiệm.

Chắc chắn, các dòng sản phẩm của Dr Belter sẽ khiến bạn hài lòng và thỏa mãn, đảm bảo đem đến làn da hoàn hảo nhất cho bạn.

Rate this post
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644