Trang chủ Góc chuyên gia Ampoule – Ống tinh chất bước chăm sóc hoàn hảo cho làn da

Thứ Sáu, 26/04/2019, 11:23

Ampoule – Ống tinh chất bước chăm sóc hoàn hảo cho làn da

Làn da của chúng ta thay đổi mỗi ngày do các yếu tố hoocmone, tuổi tác, thói quen và môi trường khí hậu chúng ta đang sống. Mỗi thời điểm làn da là khác nhau và nhu cầu của làn da cũng khác nhau. Khi làn da có vấn đề sẽ cần đến sản phẩm được thiết kế đặc biệt để điều trị các vấn đề cụ thể với kết quả nhanh chóng. Ống tinh chất sẽ là bước chăm sóc hoàn hảo cho làn da, mang lại hiệu quả ngay sau khi sử dụng

Ống tinh chất và serum có giống nhau?

Serum là sản phẩm có kết cấu lỏng hơn so với kem dưỡng và thẩm thấu nhanh qua da. Chúng chứa các thành phần đặc trị để giải quyết các vấn đề về da khác nhau như lão hóa, mụn,…

Chăm sóc làn da với ống tinh chất của Dr.Belter (ảnh minh họa).

Các Ampoule cũng là tinh chất dưỡng là tên gọi của một loại tinh chất cô đặc, chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng gấp nhiều lần so với serum. Ampoule giống như một loại thuốc bổ thẩm thấu sâu hơn và tác dụng lên da nhanh hơn so với các tinh chất thông thường . Ống tinh chất đã trở thành một một sản phẩm quyền năng trong việc điều trị các vấn đề về da. Những chất lỏng được đóng gói trong các ống thủy tinh tạo ra kết quả gần như ngay lập tức trên da.

Nhiều người dường như nghĩ rằng ống tinh chất và huyết thanh là cùng một dạng khi cả hai đều chứa một lượng hoạt chất cô đặc cao, đủ nhỏ để thấm sâu vào da, nhắm vào các vấn đề chăm sóc da cụ thể.  Sự khác biệt giữa ống tinh chất và serum là số lượng hoạt chất và kích thước phân tử của hoạt chất. Một ống tinh chất chứa nhiều hoạt chất cô đặc hơn, kích thước của nó nhỏ hơn so với huyết thanh và serum.

Cách sử dụng ống tinh chất để đạt hiệu quả tối ưu trên làn da

Các ống tinh chất được chế tạo để cung cấp một lượng tối ưu các thành phần cho da, để phát huy tối đa hiệu quả của ống tinh chất thì cần thiết làn da có sự chuẩn bị. Nếu làn da không được loại bỏ tế bào da chết và bụi bẩn có thể làm cản trở sự hấp thụ của ống tinh chất vào trong da. Chính vì vậy, trước khi sử dụng ống tinh chất nên tẩy tế bào chết để tối đa hóa lợi ích của nó.

Ống tinh chất của Dr.Belter đa dạng với nhu cầu khác nhau của làn da.

Quy trình sử dụng theo thứ tự: Toner, ampoule, serum và cuối cùng là kem dưỡng ẩm. Nó sẽ nằm ở giữa quy trình lotion và huyết thanh của bạn.
Nếu bạn có một vấn đề về da cụ thể cần giải quyết nên kết hợp sử dụng cả serum và ống tinh chất sẽ là lý tưởng. Hoặc bỏ qua serum, nếu bạn cảm thấy nó quá nhiều cho làn da của bạn. Ngoài ra, vào những ngày mà làn da của bạn cần thêm sự bổ sung sự trợ giúp, có thể kết hợp với mặt nạ hỗ trợ tăng cường vào da.

Ống tinh chất được sử dụng giống như một liệu trình nuôi dưỡng hoặc điều trị đặc biệt cho da. Được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định vì trong ampoule có nồng độ dưỡng chất mạnh để giải quyết nhanh nhất vấn đề làn da đang gặp phải. Tần suất sẽ phụ thuộc vào tình trạng da và mức độ bạn muốn giải quyết vấn đề trên da.

Tuy nhiên, với thành phần cô đặc và tập trung cao nên ống tinh chất có nguy cơ tăng độ nhạy cảm của da khi bạn mới bắt đầu sử dụng ống tinh chất do tính chất tập trung cao độ của nó nên bôi nó lên trên kem dưỡng ẩm của bạn nếu đó là lần đầu tiên sử dụng ống tinh chất có chứa các thành phần tái tạo cao chúng ta nên bắt đầu từ từ trên da.

Ống tinh chất nên sử dụng với một loại kem dưỡng ẩm nhẹ để tạo ra một hàng rào bảo vệ độ ẩm, ngăn chặn các thành phần hoạt động của ống bay hơi.

Các Ampoules được chứa đầy các thành phần hoạt tính cao như vitamin nguyên chất, tế bào gốc, các enzyme và thành tố tạo ra các kết hợp khác nhau để điều trị vấn đề trên da. Các ống tinh chất hoàn toàn không chứa chất bảo quản hoặc hóa chất được đóng gói kín trong các ống thủy tinh. Ống tinh chất do không có chất bảo quản hay hóa chất nên thời hạn sử dụng của nó thường khá ngắn sau khi được mở ra.  

Ai là người cần sử dụng ống tinh chất?

Dr.Belter có các loại tinh chất phù hợp với từng loại da (ảnh minh họa).

Dr.Belter có 16 loại tinh chất khác nhau, mỗi loại phù hợp với các nhóm tuổi và vấn đề làn da nhất định như da nhạy cảm, da lão hóa, da dễ nổi mụn hoặc da bị kích ứng… Có những ống tinh chất giàu chất chống oxy hóa tập trung cho mục đích chống lão hóa hay thải độc…. Sau đây là một số gợi ý về lựa chọn ống tinh chất của Dr.Belter để điều trị theo các vấn đề trên làn da.

Một khách hàng bị mụn trứng cá có thể cần No.4 Algea-Extract, No. 6 Anti-Irritation, No.9 Adstringen là phù hợp cho làn da này.

Một khách hàng ở độ tuổi 30 cần đến sản phẩm ngăn ngừa lão hóa sớm No.5 Regeneration-Concentrate , No.8 Vino Therapy – OPC

Khách hàng có vấn đề về kích ứng và nhạy cảm thì No.7 Aloe Vera-Concentrate  là gợi ý lý tưởng

Những làn da bị vấn đề căng thẳng trên da, cần đến sự phục hồi No.11 Caviar – Oligomer, No.12 BioDynamic ,

Khách hàng ở độ tuổi ngoài 40 sẽ cần các tinh chất điều trị chuyên sâu về lão hóa như No.13 Lifting-Essence , No.14 Physio-Energy, No.15 Vivacell-Grenadine.

Với làn da cần bổ sung độ ẩm cho làn da da mỏng và nhạy cảm hay làn da sau laser, công nghệ cao và Peel thì No.1 Ginkgo – Biloba, No.2 Hy-o -silk, No.16 Hyaluronic Factor 5  là gợi ý phù hợp.

Với làn da bị khô cần dưỡng chất tăng cường, bổ sung vitamin thì tinh chất nhân sâm trong No.3 Vitamin-Ginseng là lựa chọn lý tưởng cho vấn đề này

Mỗi loại ống tinh chất hướng đến mỗi nhu cầu làn da và độ tuổi.

Khi nào bạn cần sử dụng ống tinh chất?

Ampoule đóng vai trò quan trọng trong quy trình chăm sóc da của bạn và cách nó đo lường theo các vấn đề  trên làn da. Đôi khi khách hàng thường nhầm lẫn với huyết thanh với ống tinh chất. Ống tinh chất và huyết thanh thường tập trung nhiều nhất các hoạt chất. Thêm vào đó, chúng cũng có xu hướng lỏng hơn và nhẹ hơn trong kết cấu, và cả hai đều được thiết kế để được áp dụng trước bước dưỡng ẩm.

Khi nào chúng ta nên sử dụng ống tinh chất thay cho huyết thanh thông thường? Câu trả lời rất đơn giản: ống tinh chất mang lại kết quả hoạt động nhanh, hiệu quả của chúng thường được hiển thị ngay lập tức. Vì vậy, bạn nên sử dụng các ống tinh chất khi bạn nhắm mục tiêu một mối quan tâm chăm sóc da cụ thể. Nếu bạn có một sự kiện lớn trong một tuần, hãy thử sử dụng một ống tinh chất hàng ngày trong một tuần thay vì huyết thanh thông thường để có được làn da trong tình trạng tốt nhất.  

Hay khi bạn vừa trở về nhà sau một chuyến công tác và làn da của bạn đang bị bong tróc: hãy sử dụng một ống tinh chất làm dịu thay vì huyết thanh thông thường để khôi phục lại sự cân bằng cho làn da của bạn.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt chính giữa huyết thanh và ống tinh chất. Đối với người mới bắt đầu, ống tinh chất được thiết kế để sử dụng trong một liệu trình trong khi huyết thanh thường kéo dài khoảng hai đến ba tháng. Các thành phần hoạt động tập trung trong ống tinh chất thường không chứa chất bảo quản nên cần được sử dụng nhanh chóng để đảm bảo độ tươi mới của các thành phần.

Rate this post
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644