Trang chủ Góc chuyên gia 6 lợi ích của massage đá nóng

Thứ Ba, 09/04/2019, 9:45

6 lợi ích của massage đá nóng

Massage đá nóng là một loại trị liệu để giúp bạn thư giãn và giảm bớt căng thẳng của các cơ bắp và các mô mềm bị tổn thương trên khắp cơ thể. Dưới đây là một số lợi thế của việc massage đá nóng.

Massage đá nóng là gì

Phương pháp massage với đá nóng (ảnh minh họa).

 Massage đá nóng sử dụng bằng đá mịn, phẳng và được làm nóng được đặt trên các khu vực trị liệu cho khách hàng. Những viên đá thường được làm từ đá bazan, một loại đá được lấy từ núi lửa có khả năng giữ nhiệt và nó được làm nóng từ 130 đến 145 độ.

Những viên đá có thể được đặt tại các khu vực sau: dọc theo cột sống, trên ngực, trên khuôn mặt, trên lòng bàn tay, trên lòng bàn chân và ngón chân

Các chuyên gia trị liệu có thể giữ đá nóng khi họ xoa bóp cơ thể bạn bằng các kỹ thuật massage của Thụy Điển như: Các đường trượt dài, các chuyển động tròn, ấn nhấc, day nhào…

Đôi khi, đá lạnh cũng được sử dụng trong khi massage đá nóng. Đá lạnh có thể được sử dụng sau khi đá nóng để làm dịu bất kỳ mạch máu bị căng cứng và làm dịu da.

6 lợi ích của massage đá nóng

1. Giúp giảm đau và căng cơ

Liệu pháp nhiệt từ lâu đã được sử dụng để giảm đau và căng cơ. Nó giúp tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng. Nó cũng có thể làm giảm co thắt cơ và tăng tính linh hoạt và các cử động. Liệu pháp lạnh giúp giảm viêm. Tùy thuộc vào triệu chứng của bạn, có thể xen kẽ đá nóng và lạnh trong khi massage có thể mang lại lợi ích riêng.

2. Giảm căng thẳng và lo lắng

Dưới tác động của nhiệt đã nóng, có thể được làm nóng và ấm lên, hương tinh dầu giúp thư giãn cho tâm hồn, giảm mọi căng thẳng. Một nghiên cứu năm cho thấy massage trong mười phút đã cải thiện các phản ứng tim mạch như đột quỵ.

3. Tăng cường giấc ngủ

Một đánh giá tài liệu năm 2006 cho thấy massage có thể là một phương thức thay thế cho thuốc ngủ ở người lớn bị mất ngủ. Nghiên cứu cho thấy massage lưng giúp thúc đẩy thư giãn và giấc ngủ sâu hơn. Một trẻ sơ sinh có vấn đề về giấc ngủ được cha mẹ cho mát-xa 15 phút đã đi ngủ nhanh hơn. Không chỉ giúp tăng cường giấc ngủ, nó cũng giúp bạn tỉnh táo, tăng cường năng lượng tích cực hơn khi thức dậy. Massage được cho là giúp bạn tận hưởng giấc ngủ sâu hơn.

Massage mặt bằng đá nóng (ảnh minh họa).

4. Có thể giúp giảm triệu chứng của một số bệnh

Massage đá nóng có thể làm giảm các tình trạng đau như đau cơ xơ hóa. Đau cơ xơ hóa là một tình trạng gây đau lan rộng, mãn tính. Theo một nghiên cứu năm 2002, những người bị đau cơ xơ hóa được mát-xa trong 30 phút ngủ lâu hơn, có ít điểm kích hoạt hơn và giảm mức độ chất P (một chất liên quan đến việc truyền tín hiệu đau) so với những người mắc bệnh được điều trị bằng liệu pháp thư giãn.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người bị viêm khớp dạng thấp có thể lợi ích từ việc mát-xa với lực vừa phải, chẳng hạn như massage bằng đá nóng. Những người tham gia nghiên cứu trải qua ít đau đớn hơn, khả năng cầm nắm tốt hơn và phạm vi cử động tốt hơn sau một tháng trị liệu bằng massage.

5. Tăng tính linh hoạt

Sự căng thẳng của cơ thể có thể làm cho bệnh nhân khó khăn và đau đớn hơn khi chuyển động các khớp. Massage giúp thư giãn cơ bắp, làm cho cơ thể dễ dàng và thoải mái hơn khi di chuyển.

Những người mắc chứng đau khớp có thể được hưởng lợi đặc biệt là từ massage bằng đá nóng.

6. Tăng cường miễn dịch

Massage có thể tăng cường cho hệ thống miễn dịch của bạn. Theo một nghiên cứu năm 2010, một liệu pháp xoa bóp bằng đá nóng có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch. Các mẫu máu được lấy trước và sau khi mát xa cho thấy giảm arginine-vasopressin, một loại hormone giúp điều chỉnh huyết áp và giữ nước.

Một số lưu ý và cảnh báo khi sử dụng phương pháp massage đá nóng

Massage đá nóng được thực hiện bởi một chuyên gia trị liệu đã được đào tạo nhằm đảm bảo an toàn. Có một số trường hợp cần tránh hoặc cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đi massage.

– Rối loạn chảy máu hoặc mất chất làm loãng máu

– Bỏng trên da hoặc có vết thương hở

– Tiền sử bị đông máu và giảm tiểu cầu

– Mới phẫu thuật trong 6 tuần qua

– Gãy xương hoặc loãng xương nghiêm trọng

– Bệnh tiểu đường

Với những người mang bầu thì phương pháp massage trước khi sinh có thể giúp giảm căng thẳng và giảm các triệu chứng khó chịu khi mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia trị liệu vẫn sử dụng đá nóng cho phụ nữ mang thai. Nếu khách hàng có thai, chỉ nên được mát-xa với sự chấp thuận của bác sĩ và dưới bàn tay của một chuyên gia trị liệu massage cho bà bầu đã được đào tạo.

Massage đá nóng rất hữu ích trong giảm đau và căng cơ (ảnh minh họa).

Để ngăn ngừa bỏng khi sử dụng massage đá nóng cần luôn phải có một chiếc khăn giữa đá massage nóng và da của khách hàng khi tiếp xúc cho đến khi khách hàng cảm thấy thoái mái.

Các nghiên cứu cho thấy rằng massage bằng đá nóng là một cách hữu ích để giảm căng thẳng và lo lắng, thúc đẩy thư giãn, giảm đau và căng cơ.

Để chắc chắn rằng khách hàng có trải nghiệm massage đá nóng hoàn hảo, các chuyên gia trị liệu massage phải được đào tạo về kỹ thuật đá nóng trước khi thực hiện cho khách hàng. Khách hàng có thể cảm thấy đau trong khi massage hoặc bị đau ngày hôm sau. Điều này có thể là do thao tác mô sâu và lực tác động sai vị trí. Các chuyên gia trị liệu cần hỏi khách hàng về sự thoải mái hoặc họ có cảm thấy đau trong khi massage nhằm đảm bảo một dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng.

Rate this post
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644