Trang chủ 5 yếu tố đảm bảo kinh doanh spa thành công

Thứ Tư, 22/07/2020, 5:35

5 yếu tố đảm bảo kinh doanh spa thành công

Trở thành chủ một thẩm mỹ viện danh tiếng là ước muốn của nhiều chị em đang theo học nghề spa. Tuy nhiên, kinh doanh spa không đơn giản chỉ cần có tiền hoặc biết chút ít về nghề, mà còn cần rất nhiều kỹ năng mềm khác.

1. Lựa chọn loại hình spa mà bạn sẽ đầu tư

Có khá nhiều loại hình spa như Spa trị liệu, Spa thư giãn, Hotel/Resort Spa,.. mỗi loại đều có đặc thù riêng về tính chất, hoạt động hay đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, trước khi quyết định mở spa, bạn cần xác định được chính xác loại hình mà bạn muốn đầu tư để tập trung vào chuyên môn hóa loại hình đó. Nếu không, bạn rất dễ bị hoang mang và đầu tư không thu được kết quả.

2. Nắm được kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Không chỉ có kỹ thuật viên spa phải nắm chắc kỹ thuật mà ngay chính bạn là một người chủ cũng rất cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết về chính loại hình spa mà mình đầu tư như chăm sóc da, massage, trị liệu da cơ bản… để có thể kiểm soát và đánh giá được nhân viên.

3. Chuẩn bị nguồn kinh phí đầu tư spa

Kinh phí đầu tư spa có thể được tính toán dựa trên loại hình spa đầu tư, từ đó xác định đối tượng khách hàng, quy mô hoạt động và nguồn kinh phí phù hợp để đầu tư spa. Chẳng hạn, nếu bạn lựa chọn loại hình spa thư giãn cho dân văn phòng hoặc kinh doanh tự do, tuổi từ 25-40, với mức thu nhập trung bình trên 10tr đồng/tháng thì chi phí đầu tư sẽ dao động trong khoảng 1 tỷ để có được một spa 10 giường theo quy mô này.

4. Chọn địa điểm kinh doanh và xây dựng không gian spa

Spa tốt nhất nên được đặt ở một nơi yên tĩnh, tránh xa khu vực khói bụi, ồn ào, không nên đặt cạnh công trường xây dựng, chợ, bến xe, khu dân cư nhộn nhạo,… Đặc biệt là với spa dành cho đối tượng cao cấp, bạn càng cần phải đầu tư thiết kế một không gian đẹp, phù hợp với loại hình kinh doanh, và nên đặt ở một nơi rộng thoáng, yên tĩnh, view đẹp.

5. Tuyển chọn, đào tạo và quản lý nhân viên

Thị trường spa hiện nay tại Việt Nam đang ngày càng nở rộ, từ đó kéo theo nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lành nghề. Hiện nay, đã có rất nhiều trung tâm dạy nghề thẩm mỹ mở ra đáp ứng nhu cầu học nghề của học viên nhưng không phải trung tâm nào cũng có chất lượng đào tạo tốt, đào tạo thực hành đảm bảo ra nghề làm được việc. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề tại các spa nhỏ lẻ nên không được chỉ dạy bài bản, chuyên nghiệp.

Điều này đặt ra một khó khăn cho các chủ spa, đó là vấn đề làm sao để lựa chọn, đào tạo và quản lý nhân viên có thực lực và tay nghề cao bởi họ cũng đồng thời là bộ mặt của spa bạn.

Thấu hiểu điều đó, Học viện đào tạo Dr.Belter chính là một cơ sở đào tạo spa lý tưởng dành cho các kỹ thuật viên, tư vấn viên và quản lý spa chuyên nghiệp.

Rate this post
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644