Trang chủ Góc chuyên gia 5 câu hỏi bạn cần trả lời để quyết định có nên theo nghề spa không !?

Thứ Sáu, 03/07/2020, 3:24

5 câu hỏi bạn cần trả lời để quyết định có nên theo nghề spa không !?

Nghề chăm sóc da spa đang cực kỳ hot trong giới trẻ. Cũng chính vì vậy mà các bạn trẻ dễ dàng quyết định học nghề theo tâm lý đám đông, theo xu hướng trên mạng… mà chưa thực sự hiểu mình cần gì ở nghề này, hay nghề này có hợp với mình không. Trước khi quyết định có nên theo đuổi nghề làm đẹp, bạn hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây nhé!


1. Bạn có năng khiếu làm đẹp hoặc đam mê nghề làm đẹp không?
Bạn có phải là người biết tự chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân không? Bạn có thích làm đẹp cho người khác không? Bạn có hay tìm hiểu về mỹ phẩm và các phương pháp làm đẹp không? Nếu câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể học nghề Spa vì trong bạn thực sự có thiên hướng phù hợp với nghề làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

2. Bạn có sẵn sàng mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho người khác không?
Ngành Spa hay ngành thẩm mỹ nói chung là một ngành dịch vụ. Nếu muốn làm ngành này mà bạn không niềm nở, không nhẫn nại với khách hàng, không đam mê làm đẹp cho người khác, không linh hoạt trong xử lý tình huống thì e rằng bạn rất khó có thể theo được nghề. Đặc biệt, bạn cần hiểu được ý nghĩa của việc mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho người khác, tự hào với công việc của mình và không nên bị lung lay khi gặp phải những điều tiếng xấu.

3. Bạn học nghề spa để làm gì?
Bạn vừa tốt nghiệp PTTH, muốn học nghề Spa để có việc làm ổn định ngay sau khi ra trường? Bạn đang làm một công việc khác và muốn học nghề Spa để có thu nhập cao hơn? Hay bạn muốn học nghề Spa để có thể tự mở cơ sở thẩm mỹ?… Mỗi đáp án sẽ dẫn đến những giải pháp tương ứng cho việc chọn trường và ngành đào tạo phù hợp, dự trù học phí, đầu ra sau khi tốt nghiệp,…

4. Bạn dự kiến sau khi học xong sẽ làm ở đâu?
Bạn dự định sẽ về quê hay ở lại thành phố, làm spa của người quen hay tự đi xin việc, hoặc bạn xác định sẽ tự mở spa? Tùy vào mục tiêu trong tương lai mà bạn có thể chọn trường phù hợp. Lựa chọn tốt nhất là bạn nên học nghề tại một trung tâm đào tạo tiêu chuẩn quốc tế với chương trình giảng dạy cung cấp đầy đủ kiến thức spa cả về kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm để thuận lợi cho việc lựa chọn công việc sau này.

5. Bạn có khả năng tài chính tốt không?
Danh tiếng của trường, cơ sở vật chất và chất lượng giảng viên cũng như các cam kết quyền lợi đi kèm,… chính là những yếu tố then chốt sẽ ảnh hưởng đến học phí của khóa học mà bạn đăng ký. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc sau khi học xong, bạn có điều kiện tài chính để có thể tự mở spa không.

⏩Sau khi trả lời cho 5 câu hỏi trên, chắc chắn các bạn trẻ của Dr.Belter đã có thể tự quyết định xem mình có thực sự phù hợp với nghề chăm sóc da Spa không.
⏩Hãy thật tỉnh táo và sáng suốt khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai bạn nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan
  Hotline: 090 3223 644